Hôm nay:
Tuần này:
Tháng này:
Tất cả:

RA MẮT MÔ HÌNH ĐIỂM " KHU DÂN CƯ TỰ QUẢN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG" NĂM 2024.

Ngày 12/08/2024 20:30:24

Sáng ngày 11- 8 - 2024, Ủy ban MTTQ xã Hoàng Giang tổ chức Hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường” tại thôn Ngọc Tháp, xã Hoàng Giang. Dự hội nghị, có đồng chí Thiệu Khắc Yên - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Lê Đăng Quang bí thư Đảng bộ - CT HĐND xã, Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, chủ tịch các tổ chức đoàn thể, công chức phụ trách về VSMT; trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư, phóng viên trung tâm VH – TT du lịch huyện về dự và đưa tin , cấp ủy chi bộ và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn thôn Ngọc Tháp.

7cc03af8cef96aa733e8.jpg
Toàn cảnh buổi ra măt.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện đã truyền thông đến các thành viên về vai trò của MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng dân cư trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và mục đích ý nghĩa về việc xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”; công bố Quyết định thành lập Ban điều hành khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường thôn Ngọc Tháp, gồm 5 thành viên, 11 thành viên tổ tự quản , thông qua quy chế hoạt động.
363e3bdfcfde6b8032cf.jpg
Đồng chí: Thiệu Khắc Yên PCT Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Cống phát biểu tại buổi ra mắt

Mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”được thành lập với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật pháp về công tác bảo vệ môi trường đối với mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà sản xuất và cộng đồng dân cư. Cộng đồng dân cư tham gia giám sát và đôn đốc lẫn nhau trong việc thực hiện bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý chất thải sinh hoạt trong cộng đồng khu dân cư; bao bì thuốc BVTV trên đất nông nghiệp. Qua đó giúp bà con hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định như: Thu gom, phân loại rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải, không vứt vật nuôi chết bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, không gây ô nhiễm môi trường sống góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

39029fb17db0d9ee80a1.jpg
Ban điều hành đã ký cam kết thực hiện.

1c6db2c050c1f49fadd0.jpg
Lãnh đạo xã Hoàng Giang trao tặng thùng đựng rác bảo vệ môi trường cho thôn Ngọc Tháp
c1dd4c50ae510a0f5340.jpg
Thôn Ngọc Tháp gắn biển "hòm thư góp ý" bảo vệ môi trường

Sau khi ra mắt mô hình “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường”, Ban điều hành đã ký cam kết thực hiện, gắn biển khu dân cư bảo vệ môi trường và hòm thư góp ý bảo vệ môi trường. Đây là mô hình được UBMTTQ huyện Nông Cống chọn làm điểm, sau đó nhân rộng ra toàn huyện.

Bùi Thu

RA MẮT MÔ HÌNH ĐIỂM " KHU DÂN CƯ TỰ QUẢN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG" NĂM 2024.

Đăng lúc: 12/08/2024 20:30:24 (GMT+7)

7cc03af8cef96aa733e8.jpg
Toàn cảnh buổi ra măt.

363e3bdfcfde6b8032cf.jpg

39029fb17db0d9ee80a1.jpg
Ban điều hành đã ký cam kết thực hiện.

1c6db2c050c1f49fadd0.jpg
c1dd4c50ae510a0f5340.jpg