Hôm nay:
Tất cả:

XÃ HOÀNG GIANG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA

Ngày 22/08/2024 21:37:17

Ngày chuyển đổi số quốc gia sẽ được tổ chức hằng năm vào ngày 10/10 để góp phần nâng cao nhận thức của người dân, toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số.

Thực hiện Kế hoạch số 178/KH-UBND ngày 20/8/2024 của UBND huyện Nông Cống về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn huyện Nông Cống , UBND xã Hoàng Giang ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện với những nội dung cụ thể như sau:
388c344efcd5588b01c4.jpg
Tuyên truyền về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác CĐS và Ngày CĐS (ngày 10/10 hàng năm); những mô hình hay, việc làm thiết thực của các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương, tổ công nghệ số cộng đồng về CĐS; quảng bá các giá trị, lợi ích của việc xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; những thành tựu của Việt Nam, của tỉnh, huyện trong công tác CĐS gắn với những kết quả cụ thể, nhất là trong công tác cải cách hành chính, thương mại điện tử, hoạt động CĐS, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân góp phần thành công mục tiêu chuyển đổi số của xã nhà trong năm 2024.
7c2c929e5d05f95ba014.jpg
Lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số (CĐS) đối với phát triển kinh tế - xã hội.
- Triển khai chiến dịch ra quân với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà,hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số”.thông qua hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn, đoàn viên thanh niên, để hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ, ứng dụng thiết thực để phát triển kinh tế số. Cụ thể như:
+ Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến;
+ Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt;
+ Hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam;
+ Hướng dẫn thực hiện Hợp đồng điện tử đối với doanh nghiệp, tạo lập và
hướng dẫn sử dụng chữ ký số đối với người dân;
87da382066bac2e49bab.jpg
- Thời gian thực hiện:
Từ ngày 19/08/2024 đến ngày 31/8/2024
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên và người dân trong toàn về ý nghĩa, vai trò, lợi ích và tầm quan trọng của chuyển đổi số trong học tập, lao động, đời sống và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quê hương, đất nước.

XÃ HOÀNG GIANG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA

Đăng lúc: 22/08/2024 21:37:17 (GMT+7)

388c344efcd5588b01c4.jpg
7c2c929e5d05f95ba014.jpg